Tập huấn công tác an toàn trường học tại huyện Bình Chánh

Để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho trẻ em, công tác an toàn trường học là một trong những yếu tố cần thiết và quan trọng nhất. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn cho trẻ em không chỉ là trách nhiệm của các bậc phụ huynh mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội, đặc biệt là các cơ quan chức năng, tổ chức và trường học.

Với mong muốn nâng cao nhận thức và kiến thức về công tác an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, Viện Khoa học An toàn Việt Nam đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Chánh tổ chức buổi tập huấn cho cán bộ, công nhân viên, giáo viên trong giai đoạn 2023 - 2024.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, trong những năm gần đây, tai nạn thương tích trẻ em trong trường học xảy ra khá phổ biến. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và học tập của trẻ em. Vì vậy, việc nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích trong trường học là rất cần thiết.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí nghiêm túc và tập trung, với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên đến từ các trường học trong khu vực. Nội dung trình bày về những kiến thức cơ bản về an toàn trường học, các nguyên tắc và quy trình phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, cách sử dụng trang thiết bị bảo vệ cá nhân, cách giúp đỡ trẻ em trong trường hợp có tai nạn xảy ra.

Ngoài ra, buổi tập huấn cũng có những phần thực hành, giúp cán bộ, giáo viên nắm vững kỹ năng sơ cứu, xử lý tình huống cấp cứu, phòng chống hỏa hoạn và các vấn đề liên quan đến an toàn trường học. Chương trình tập huấn được thiết kế chuyên nghiệp và khoa học, giúp người tham gia hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của công tác an toàn trường học, cách thức phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, đồng thời rèn luyện kỹ năng thực tế để có thể ứng phó khi có tai nạn xảy ra.

Viện Khoa học An toàn Việt Nam phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Chánh đã đóng góp quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và kiến thức về an toàn trường học cho cán bộ công nhân viên, giáo viên. Hy vọng thông qua buổi tập huấn này, những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết sẽ được chia sẻ và ứng dụng thực tế, giúp tăng cường sự đồng lòng của toàn xã hội trong việc bảo vệ trẻ em khỏi những nguy hiểm tiềm ẩn và đảm bảo môi trường học tập an toàn cho các em học sinh.