Tập huấn phòng chống tai nạn, thương tích tại trường THCS Văn Yên - Hà Nội

05/12/2022

Theo khảo sát tại các địa phương, tai nạn thương tích đang là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu mà nguyên nhân chủ yếu là từ sự bất cẩn và thiếu hiểu biết của người lớn. Nhà nước đã đầu tư nhiều kinh phí và thời gian vào vấn đề truyền thông và tập huấn về phòng chống tai nạn thương tích (TNTT) ở trẻ tới tất cả các ngành liên quan đến vấn đề an toàn của trẻ.

Những nỗ lực trên đã góp phần giảm TNTT cho trẻ em. Để trẻ em được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần ở gia đình cũng như ở trường mẫu giáo đều cần phải có những hoạt động cụ thể.

Hiểu được vấn đề này, Viện Khoa học an toàn đã phối hợp với trường THCS Văn Yên tổ chức buổi tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích vào ngày 05/12/2022.

Tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích tại trường THCS Văn Yên

Các cán bộ, công nhân viên và giáo viên có thể gặp phải các tình huống khẩn cấp trong quá trình làm việc hoặc trong lớp học. Tập huấn phòng chống tai nạn, thương tích sẽ giúp họ nhận biết và đánh giá nguy cơ, đưa ra các biện pháp phòng ngừa và ứng phó nhanh chóng trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Buổi tập huấn đã giúp cán bộ, công nhân viên, giáo viên trong trường có được nhưng kiến thức và kỹ năng về việc phòng tránh các tai nạn, thương tích như: côn trùng đốt, đuối nước, té ngã, cháy nổ, giật điện,...

Ngoài ra, tập huấn cũng cung cấp cho các cán bộ, công nhân viên và giáo viên các kỹ năng cần thiết để hướng dẫn các học sinh về an toàn, đảm bảo rằng các em học sinh có kiến thức và ý thức về an toàn và đóng góp tích cực vào việc giữ gìn môi trường học tập an toàn.

Tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích cũng là cơ hội để các cán bộ, công nhân viên và giáo viên tăng cường sự đồng thuận, hiểu biết và hợp tác trong việc đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Tập huấn này cũng cung cấp cho các cán bộ, công nhân viên và giáo viên kiến thức về các nguy cơ và rủi ro trong trường học, cách phòng tránh chúng và các quy định, quy trình an toàn cần tuân thủ. Họ cần được huấn luyện kỹ năng xử lý các tình huống khẩn cấp, bao gồm cách sơ cứu, giải cứu, báo động và tổ chức sơ tán nhanh chóng và an toàn.

Tóm lại, tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích là cần thiết đối với các cán bộ, công nhân viên và giáo viên để đảm bảo an toàn và sức khỏe của học sinh. Nó cung cấp cho họ kiến thức, kỹ năng và sự tự tin để đối mặt với các tình huống khẩn cấp và giúp duy trì môi trường học tập an toàn và lành mạnh cho các em.

Thông tin buổi tập huấn được Trường đưa tin tại:

Tập huấn về phòng chống tai nạn thương tích cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Văn Yên