Tập huấn phòng chống tai nạn, thương tích tại trường THCS Trưng Vương - Hà Nội

10/12/2022

Ngày 10/12/2022, Viện Khoa học An toàn Việt Nam tổ chức tập huấn phòng chống tai nạn, thương tích tại trường THCS Trưng Vương cho giáo viên, phụ huynh và học sinh là một hoạt động đáng chú ý và cần thiết

Việc này giúp các bậc phụ huynh, giáo viên và học sinh nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng tránh, đối phó với các nguy cơ và tình huống nguy hiểm, có được kiến thức cần thiết về an toàn giao thông và phòng chống tai nạn, thương tích trong cuộc sống hàng ngày.

Tập huấn phòng chống tai nạn, thương tích

Đối với giáo viên, việc tập huấn giúp họ cập nhật kiến thức và kỹ năng mới, nâng cao khả năng phát hiện, giải quyết các tình huống nguy hiểm trong quá trình giảng dạy và giúp bảo vệ an toàn cho học sinh.

Đối với phụ huynh, việc tập huấn giúp họ có được kiến thức về cách bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong môi trường gia đình, đồng thời tăng cường kỹ năng phòng tránh, đối phó với các nguy cơ và tình huống nguy hiểm trong cuộc sống.

Đối với học sinh, việc tham gia tập huấn giúp các em có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng tránh các nguy hiểm trong cuộc sống hàng ngày. Điều này không chỉ giúp các em tăng cường sức khỏe và tính mạng mà còn giúp các em phát triển các kỹ năng sống cần thiết như tự bảo vệ bản thân và hỗ trợ người khác trong trường hợp khẩn cấp.

Tổ chức tập huấn phòng chống tai nạn, thương tích tại trường THCS Trưng Vương cho giáo viên, phụ huynh và học sinh là một hoạt động mang tính định hướng, giúp các đối tượng liên quan trực tiếp đến trẻ em nhận thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ an toàn cho trẻ em, từ đó đóng góp tích cực vào việc phát triển toàn diện cho trẻ em và xã hội.

Thông qua buổi tập huấn, phụ huynh và giáo viên có thể được giáo dục về các nguy cơ và nguy hiểm tiềm tàng trong cuộc sống hàng ngày của học sinh, cũng như được hướng dẫn các kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích cơ bản để giúp bảo vệ sức khỏe và tính mạng của con em.

Những chia sẻ của phụ huynh học sinh tham gia tập huấn được trường THCS Trưng Vương thông tin tại:

Những dòng cảm xúc của cha mẹ học sinh sau khi tham dự buổi tập huấn cơ bản về Phòng chống tai nạn thương tích