Trại hè kĩ năng sinh tồn 2022

22/12/2022

Năm 2022 là một năm đáng nhớ của Viện Khoa học an toàn Việt Nam. Trải qua nhiều chương trình tập huấn phối hợp cùng các trường trên địa bàn nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Viện Khoa học An toàn Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc tổ chức "Trại hè Kỹ năng sinh tồn 2022" cho các em học sinh. Tại đây, các em được hướng dẫn các kỹ năng an toàn ở địa hình nguy hiểm, kỹ năng tự vệ trong trường hợp đe dọa xảy ra, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, sơ cứu cho người bị ngạt nước và nhiều kỹ năng sinh tồn khác.

Viện Khoa học Việt Nam tổ chức trại hè kỹ năng sinh tồn 2022 là một hoạt động giáo dục hấp dẫn và bổ ích cho các em học sinh. Trại hè này sẽ giúp các em học sinh rèn luyện và nâng cao các kỹ năng sinh tồn cơ bản như xây trại, lửa trại, tìm kiếm thực phẩm, cứu hộ, trị liệu bản thân khi bị thương, và các kỹ năng khác cần thiết để tự bảo vệ bản thân trong các hoàn cảnh khẩn cấp.

Việc tổ chức trại hè kỹ năng sinh tồn sẽ giúp các em học sinh có cơ hội trải nghiệm và học hỏi từ những người chuyên gia và giáo viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ngoài ra, trại hè cũng giúp các em học sinh rèn luyện tinh thần độc lập, sáng tạo, khả năng tập trung và làm việc nhóm, đồng thời phát triển sức khỏe và thể chất của các em thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí và thể dục.

Việc tổ chức trại hè kỹ năng sinh tồn cũng hỗ trợ cho các em học sinh tự tin hơn trong việc đối mặt với những tình huống khó khăn, đặc biệt là khi có thể bị mất liên lạc với gia đình hoặc bị lạc trong tự nhiên. Điều này giúp các em học sinh cảm thấy yên tâm và tự tin hơn trong cuộc sống, đồng thời giúp phát triển tư duy, sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề của các em.

Chính vì vậy, việc tổ chức trại hè kỹ năng sinh tồn 2022 của Viện Khoa học Việt Nam là một hoạt động đáng khuyến khích và ủng hộ, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay khi các em học sinh cần phải có sự chuẩn bị tốt để đối mặt với những thách thức và khó khăn trong cuộc sống.

"Những trải nghiệm bạn học hôm nay, sẽ cứu được chính bạn hoặc ai đó ngày mai."

#TRAIHE