Tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích tại Ba Vì, Hà Nội

04/11/2022

Ngày 04/11/2022, Viện Khoa học an toàn Việt Nam tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ phòng chống tai nạn thương tích cho các trường mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện Ba Vì, Hà Nội.

Tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích

Về dự và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về phòng, chống tai nạn thương tích trong trường học có ông Nguyễn Danh Khoa - Giám đốc Viện Khoa học an toàn Việt Nam cùng với 361 cán bộ, công nhân viên và giáo viên tại ccas trường trên địa bàn huyện.

Nội dung buổi tập huấn xoay quanh các kỹ năng như kỹ năng sơ cứu, phòng tránh đuối nước, thoát khỏi đám cháy, cháy nổ, điện giật, xâm hại, tệ nạn xã hội,... và một số tai nạn, thương tích khác thường gặp trong cuộc sống hằng ngày.

Tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích tại Ba Vì

Đối với các cán bộ, công nhân viên và giáo viên, tập huấn này cung cấp cho họ kiến thức và kỹ năng cần thiết để đưa ra những hành động phòng ngừa và giảm thiểu các nguy cơ gây ra tai nạn và thương tích cho các em học sinh. Điều này đảm bảo rằng các em được bảo vệ tốt nhất trong suốt quá trình học tập và giảm thiểu nguy cơ các tai nạn và thương tích xảy ra.

Ngoài ra, tập huấn cũng giúp các cán bộ, công nhân viên hiểu rõ hơn về quy định và quy trình an toàn trong trường học. Họ sẽ biết cách xử lý các tình huống khẩn cấp và đưa ra các quyết định đúng đắn trong trường hợp có sự cố xảy ra. Điều này đảm bảo rằng các em học sinh sẽ được chăm sóc và xử lý nhanh chóng trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Tóm lại, tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích cho các cán bộ, công nhân viên và giáo viên đối với học sinh là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các em học sinh trong môi trường học tập. Nó cung cấp cho họ kiến thức, kỹ năng và sự tự tin để đối mặt với các tình huống khẩn cấp và giúp duy trì môi trường học tập an toàn và lành mạnh cho các em.

Buổi tập huấn được thông tin chi tiết tại:

TẬP HUẤN KỸ NĂNG, NGHIỆP VỤ PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH NĂM 2022