Tập huấn phòng chống tai nạn, thương tích tại trường Tiểu học và THCS tỉnh Vĩnh Phúc

19/05/2022

Nhận biết được tầm quan trọng của việc có được các kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích, vào ngày 19/5/2022, Viện Khoa học an toàn Việt nam đã phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Tam Dương tổ chức buổi tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước tại trường Tiểu học và THCS Hợp Hòa.

Viện Khoa học an toàn Việt Nam và Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Tam Dương đã tổ chức một buổi tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước tại trường Tiểu học và THCS Hợp Hòa. Buổi tập huấn nhằm cung cấp cho các học sinh các kỹ năng cần thiết để đối phó với các tình huống nguy hiểm trong cuộc sống hàng ngày, như tai nạn giao thông, thương tích, đuối nước, v.v. Điều này giúp tăng cường sự an toàn cho các học sinh và giúp giảm thiểu các rủi ro trong cuộc sống hàng ngày.

Kỹ năng phòng chống đuối nước

Kế hoạch phối hợp được triển khai tại các trường học trên địa bàn huyện Tam Đường trước thời gian nghỉ hè năm học 2021-2022. Như vậy, các buổi tập huấn sẽ nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý và tính chuyên nghiệp của trẻ em và học sinh trong công tác an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước.

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh và cộng đồng đối với công tác phòng, chống tai nạn, thương tích và đuối nước thông qua các chương trình giáo dục đi đôi với đào tạo; trang bị cho cán bộ, giáo viên, học sinh và trẻ em cách chủ động phòng tránh khi tham gia các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của các em và kiến ​​thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn, thương tích và đuối nước.

Kỹ năng sơ cứu

Tóm lại, buổi tập huấn này được xem là hoạt động giáo dục rất cần thiết để nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích và đuối nước cho học sinh. Việc học tập và rèn luyện kỹ năng này sẽ giúp các em có thể tự bảo vệ bản thân và giữ an toàn khi gặp phải các tình huống nguy hiểm trong cuộc sống.

Buổi tập huấn được Trường chia sẻ thông tin tại:

Tuần tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở