Tập huấn phòng chống tai nạn, thương tích tại trường Tiểu học Nguyễn Đình Chính TPHCM

26/04/2021

Trong thời gian qua, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn thương tích do đuối nước, tai nạn giao thông, điện giật, cháy nổ, bắt cóc, xâm hại… khiến trẻ em tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Những gia đình đau thương, mất mát, nhà trường hiểu được tầm quan trọng của việc này nên đã tổ chức các buổi tập huấn cho ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường.

Thực hiện Kế hoạch số 3441/KH-GDĐT-CTTT ngày 16 tháng 10 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Văn bản số 128/PGD&ĐT ngày 13 tháng 4 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai công tác huấn luyện an toàn, trật tự trường học an toàn, phòng chống ma tuý, phòng chống bạo lực học đường.

Ngày 26/04/2021, Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chính phối hợp với Viện Khoa học An toàn Việt Nam tổ chức buổi tập huấn cho Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường về các kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích.

Tập huấn tại trường Tiểu học Nguyễn Đình Chính

Buổi tập huấn xác định việc phòng chống tai nạn, thương tích ở trẻ em là đặc biệt quan trọng, vì:

• Bảo vệ sức khỏe và tính mạng của trẻ em: Tai nạn và thương tích có thể gây ra các tổn thương về sức khỏe và tính mạng của trẻ em. Việc tập huấn phòng chống tai nạn, thương tích giúp ngăn ngừa những tình huống xảy ra và tăng khả năng phản ứng của trẻ khi gặp tình huống nguy hiểm.
  • Tăng cường sự tự tin và sự độc lập của trẻ: Việc trang bị cho trẻ các kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích giúp trẻ cảm thấy tự tin hơn và có khả năng tự bảo vệ bản thân khi gặp tình huống nguy hiểm. Điều này giúp trẻ trưởng thành độc lập và tự tin hơn trong cuộc sống.
  • Giảm thiểu chi phí chữa trị: Tai nạn và thương tích có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng và chi phí chữa trị cho các bệnh viện và gia đình rất lớn. Việc tập huấn phòng chống tai nạn, thương tích giúp giảm thiểu số lượng các trường hợp tai nạn và thương tích, giảm chi phí cho các bệnh viện và gia đình.
  • Xây dựng một cộng đồng an toàn hơn: Tập huấn phòng chống tai nạn, thương tích giúp xây dựng một cộng đồng an toàn hơn, nơi mọi người đều biết cách phòng chống tai nạn và thương tích. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ tai nạn và thương tích cho cả trẻ em và người lớn trong cộng đồng.

Buổi tập huấn bao gồm các nội dung cơ bản sau:

• Giới thiệu về các nguy cơ và nguy hiểm tiềm tàng có thể xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của trẻ em. Điều này giúp các bậc phụ huynh và nhà trường có thể nhận biết và giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn, thương tích cho trẻ em.
  • Các kỹ năng cơ bản về phòng chống tai nạn, thương tích, bao gồm kỹ năng đầu tiên cứu thương, kỹ năng tránh nguy hiểm, và các kỹ năng khác liên quan đến phòng chống tai nạn, thương tích.
  • Kỹ năng thoát hiểm trong những tình huống bất ngờ.
  • kỹ năng phòng chống xâm hại, bắt cóc trẻ em.

Tập huấn phòng chống tai nạn, thương tích

Việc tập huấn giúp các bậc phụ huynh và nhà trường nâng cao ý thức về việc bảo vệ an toàn cho trẻ em và hỗ trợ chúng trong việc phòng chống tai nạn, thương tích.

Ngoài ra, việc tập huấn cũng có thể giúp giảm thiểu các tai nạn và thương tích xảy ra ở trẻ em, góp phần tăng cường sức khỏe, sự phát triển toàn diện và tăng cường niềm tin cho các em khi đối mặt với những tình huống khẩn cấp.

Buổi tập huấn được trường Tiểu học Nguyễn Đình Chính đưa tin tại:

Tập huấn phòng chống tai nạn thương tích trẻ em Năm học 2020 - 2021