Phòng chống tai nạn đuối nước: Chương trình thực tế tại Cam Ranh - Khánh Hoà

24/12/2022

Hàng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng và thiệt hại lớn đến tài sản. Đuối nước đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng được dư luận quan tâm. Các cháu học sinh được nghỉ học do chủ quan không nghĩ tới hậu quả gây nên những tai nạn thương tâm đáng tiếc xảy ra cho bản thân gia đình và xã hội.

Vào ngày 24/12/2022 Viện Kho học an toàn Việt Nam đã triển khai chương trình tập huấn phòng chống đuối nước tại địa bàn cho 100 học sinh về kỹ năng Phòng chống Đuối Nước - trang bị kiến thức - hướng dẫn thực tiễn cho từng em.

Viện Khoa học An toàn tổ chức tập huấn phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh tại Cam Ranh - Khánh Hoà là một hoạt động rất cần thiết và có ý nghĩa lớn. Tai nạn đuối nước là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tử vong và thương tật ở trẻ em và thanh thiếu niên ở Việt Nam, vì vậy việc tập huấn phòng chống tai nạn đuối nước sẽ giúp giảm thiểu tình trạng này và bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của các em học sinh.

Trong quá trình tập huấn, các em sẽ được hướng dẫn cách đọc hiểu biển báo an toàn, cách đánh giá nguy hiểm khi sử dụng các khu vực có nước, cách sử dụng đồ bơi và áo phao, cách tự bảo vệ mình khi bị rơi xuống nước, cách sử dụng các phương tiện cứu hộ, và cách thực hiện các kỹ năng cấp cứu cơ bản nếu có trường hợp đuối nước.

Tập huấn phòng chống tai nạn đuối nước giúp các em nâng cao nhận thức và kỹ năng tự bảo vệ bản thân, đồng thời cũng giúp tăng cường trách nhiệm của các em trong việc bảo vệ bản thân và người khác khi tham gia các hoạt động có liên quan đến nước.

Với những kiến thức và kỹ năng được học trong quá trình tập huấn, các em học sinh tại Cam Ranh - Khánh Hoà sẽ trở nên an toàn hơn khi tham gia các hoạt động có liên quan đến nước và sẽ giúp cho cộng đồng địa phương nâng cao nhận thức và giảm thiểu tình trạng tai nạn đuối nước.

Xem video chi tiết về buổi tập huấn được Viện Khoa học an toàn Việt Nam đăng tải tại:

Phòng chống tai nạn đuối nước: Chương trình thực tế tại Cam Ranh - Khánh Hoà
VKHATVN #VIsafe #Antoan