Tập huấn phòng chống tai nạn thương tích tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tiểu học Nguyễn Văn Kịp

Những tai nạn thương tích liên quan đến học sinh đang là một vấn đề đáng lo ngại tại các trường học trên khắp cả nước. Việc tổ chức tập huấn phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh, phụ huynh học sinh và giáo viên là một nỗ lực quan trọng của Viện Khoa Học An Toàn Việt Nam trong việc giảm thiểu tình trạng tai nạn và bảo vệ an toàn cho các em học sinh.

Chương trình tập huấn đã được tổ chức tại hai trường tiểu học là trường Tiểu học Nguyễn Văn Kịp và trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm vào sáng 7/5/2023, với sự tham gia của đông đảo phụ huynh, giáo viên và học sinh. Trong suốt buổi tập huấn, các chuyên gia từ Viện Khoa Học An Toàn đã chia sẻ các kiến thức cơ bản về phòng chống tai nạn, bảo vệ sức khỏe và an toàn cho học sinh.

• Hình ảnh buổi tập huấn diễn ra tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Kịp

• Buổi tập huấn tại trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm

Các chuyên gia của Viện đã truyền đạt những kiến thức quan trọng về cách sơ cứu khi có tai nạn, kỹ năng thoát khỏi đám cháy, kỹ năng tự nổi trên mặt nước và cách phòng ngừa tai nạn trong một số hoạt động thường gặp tại trường học như khi đi học đường, tham gia các hoạt động thể dục thể thao của các em. Chương trình tập huấn đã thu hút sự quan tâm đông đảo từ phụ huynh, giáo viên và học sinh.

Với sự tham gia tích cực của phụ huynh, giáo viên và học sinh, chương trình tập huấn đã mang lại nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng. Nó giúp cho các em học sinh có thêm kiến thức về an toàn và kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân trong các hoạt động hàng ngày. Ngoài ra, nó cũng giúp cho phụ huynh và giáo viên có thêm kiến thức, kỹ năng trong phòng chống tai nạn, thương tích.