Tập huấn phòng chống tai nạn, thương tích tại trường THPT Gia Định

30/01/2021

Ngày 30 tháng 1 năm 2021, Viện Khoa học An toàn Việt Nam phối hợp cùng với Trường THPT Gia Định tổ chức tập huấn phòng tránh tai nạn, thương tích cho phụ huynh và học sinh.

Tiếp nối thành công của lớp tập huấn phòng chống tai nạn, thương tích cho giáo viên, cán bộ, công nhân viên, nhà trường tiếp tục phối hợp với Viện khoa học an toàn Việt Nam triển khai lớp tập huấn lần 2, để phụ huynh và học sinh có điều kiện học tập, rèn luyện, trải nghiệm thực tế tốt hơn thông qua 4 nội dung:

- Bài tập phòng chống đuối nước và kỹ năng sơ cứu

- Cách phòng tránh bị điện giật và kĩ năng xử lí khi bị điện giật

- Diễn tập PCCC và thoát nạn khi có hỏa hoạn

- Kỹ năng phòng tránh các tệ nạn xã hội và các chất gây nghiện như ma túy, thuốc lá, thuốc lá điện tử,...

Kỹ năng sơ cứu

Qua buổi tập huấn, phụ huynh và học sinh đã tích lũy được những kĩ năng cần thiết từ lý thuyết đến thực hành. Nhiều người sau khi tham gia tập huấn mong tiếp tục bổ sung thêm nhiều chủ đề tương tự tại nhiều nơi khác. Hoạt động này góp phần giúp nhà trường tự tin hơn trong việc hỗ trợ các em trong quá trình học tập và các hoạt động ngoại khóa, giảm thiểu tối đa các tai nạn, thương tích trong cuộc sống hàng ngày.

Các chuyên gia, cộng tác viên của Viện Khoa học An toàn Việt Nam đã mang đến những kiến ​​thức bổ ích, những bài học sinh động cho phụ huynh học sinh và học sinh tại trường. Các em học sinh rất hào hứng vì được hướng dẫn cụ thể - chính xác những kỹ năng cần thiết để giữ an toàn cho bản thân và người khác.

Kỹ năng thoát nạn khi có hỏa hoạn

Đặc biệt, trong quá trình tập huấn được thực hành trực tiếp trên người mẫu, thao tác đúng trình tự, đúng hình thức và hoàn thiện kỹ thuật giúp cho phụ huynh và học sinh dễ dàng tiếp nhận và được hình dung tình huống một cách rõ ràng, cụ thể như trong thực tiễn.

Tập huấn phòng chống tai nạn, thương tích cho học sinh và phụ huynh học sinh tại trường THPT Gia Định là một hoạt động quan trọng và bổ ích, đã giúp cung cấp cho các học sinh và phụ huynh  các kỹ năng và kiến thức cần thiết để đối phó với những tình huống khẩn cấp.

Thông tin buổi tập huấn được Trường THPT Gia Định đưa tin tại:

chuyên đề: Tập huấn cho phụ huynh và học sinh về phòng chống tai nạn thương tích