Tập huấn Phòng Chống Tai Nạn Thương Tích cho Hội Phụ Nữ tại Long Khánh và Huyện Trảng Bom

09/07/2023

Ngày 5/7/2023, Viện Khoa học An toàn Việt Nam đã tổ chức buổi tập huấn về phòng chống tai nạn thương tích cho Hội Phụ nữ Thành phố Long Khánh và Huyện Trảng Bom. Buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về an toàn và giảm thiểu rủi ro tai nạn thương tích trong cộng đồng.

Việc tổ chức buổi tập huấn này là một hoạt động quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho phụ nữ trong hai địa phương. Phụ nữ luôn đóng vai trò quan trọng trong gia đình và cộng đồng, vì vậy việc trang bị cho họ kiến thức và kỹ năng phòng chống tai nạn là cực kỳ cần thiết. Đồng thời, buổi tập huấn cũng giúp tạo ra một môi trường an toàn hơn cho phụ nữ và gia đình.

Trong buổi tập huấn, các chuyên gia đã truyền đạt cho các thành viên của Hội Phụ nữ kiến thức về các nguyên tắc cơ bản của an toàn, cách nhận biết và đánh giá rủi ro, cách ứng phó với các tình huống nguy hiểm, và cách cấp cứu và xử lý các trường hợp tai nạn thương tích. Họ đã được hướng dẫn về cách sử dụng các dụng cụ và thiết bị an toàn, cũng như cách xây dựng một môi trường an toàn trong gia đình và cộng đồng.

Ngoài ra, buổi tập huấn cũng tạo điều kiện cho chị em phụ nữ  thảo luận và thực hành sơ cứu cấp cứu tại chỗ. Qua việc thảo luận, các thành viên đã có cơ hội trao đổi quan điểm, đề xuất các giải pháp và học hỏi từ nhau. Điều này giúp tạo ra một sự tương tác tích cực và khích lệ sự tham gia của tất cả mọi người và qua việc thực hành giúp cho mọi người có thể hình dung tình huống thực tiễn, thực hiện sơ cứu đúng cách.

Sau buổi tập huấn, hy vọng rằng các thành viên của Hội Phụ nữ T.P Long Khánh và Huyện Trảng Bom sẽ áp dụng kiến thức đã học vào cuộc sống hàng ngày của mình, và truyền đạt cho những người xung quanh. Điều này sẽ góp phần tạo ra một cộng đồng an toàn hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ sức khỏe cho tất cả mọi người.