Tập huấn phòng chống tai nạn thương tích tại trường Mầm non Tuổi Thơ

22/04/2023

Trẻ em luôn là tài sản quý giá của mỗi gia đình và của cả xã hội. Tuy nhiên, trong thực tế, tai nạn thương tích vẫn là nguyên nhân gây tử vong, tàn tật và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ em. Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ tai nạn thương tích trẻ em cao, đặc biệt là tại các khu vực nông thôn, miền núi, đồng bằng và các khu vực đang phát triển.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, Viện Khoa học An toàn Việt Nam đã tổ chức tập huấn cho giáo viên và phụ huynh tại trường mầm non Tuổi Thơ trong giai đoạn 2023-2025 vào sáng 22/4/2023. Tập huấn này nhằm giúp các giáo viên và phụ huynh hiểu rõ hơn về nguyên nhân, cách phòng chống tai nạn và cách xử lý khi có tai nạn xảy ra để bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho con em của mình.

Trong chương trình tập huấn, các chuyên gia của Viện đã truyền đạt cho giáo viên và phụ huynh những kiến thức cơ bản về tai nạn thương tích trẻ em như: nguyên nhân, tính chất, tần suất, các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích... và xử lý khi có tai nạn xảy ra. Đồng thời, các chuyên gia cũng đã hướng dẫn giáo viên và phụ huynh cách cứu hộ cấp cứu đúng cách khi trẻ em gặp tai nạn.

Ngoài ra, trong quá trình tập huấn, phụ huynh và giáo viên tại trường còn được trang bị kiến thức về an toàn trong sinh hoạt hàng ngày cho trẻ em như: bảo vệ trẻ em khi đi đường, khi sử dụng đồ chơi... và các thiết bị giải trí; họ cũng được hướng dẫn về cách đánh giá nguy cơ tai nạn và trang bị cho trẻ em những kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình; những kiến thức về cách giải quyết các tình huống nguy hiểm để giúp các giáo viên và phụ huynh có thể đối phó với các tình huống khẩn cấp một cách hiệu quả.

Tập huấn phòng chống tai nạn thương tích tại trường Mầm non Tuổi Thơ cho giáo viên và phụ huynh là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về an toàn cho trẻ em. Hy vọng rằng, các giáo viên và phụ huynh sẽ áp dụng những kiến thức và kỹ năng được học để tạo ra một môi trường an toàn cho trẻ em phát triển, từ đó giúp đảm bảo sức khỏe và sự phát triển toàn diện cho các em nhỏ trong tương lai.