Tập huấn phòng chống tai nạn thương tích trẻ em tại trường Tiểu học Ngô Quyền

23/04/2023

Viện Khoa Học An Toàn Việt Nam vừa tổ chức buổi tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, cháy nổ, đuối nước trẻ em tại Trường Tiểu học Ngô Quyền vào ngày 23/4/2023. Buổi tập huấn này nhằm giúp các em học sinh, phụ huynh nhận thức được tầm quan trọng của việc phòng chống tai nạn và cách ứng phó khi xảy ra tình huống khẩn cấp.

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có hàng ngàn vụ tai nạn giao thông và cháy nổ, đuối nước, đặc biệt là tại các khu vực đông dân cư. Vì vậy, việc giáo dục và tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn trở nên cực kỳ cần thiết. Đặc biệt là với các em học sinh, đối tượng đặc biệt cần được chú ý và hướng dẫn để giảm thiểu rủi ro.

Tại buổi tập huấn, các em học sinh được hướng dẫn cách phòng tránh các tai nạn thương tích, cháy nổ và đuối nước thông cũng với các kĩ năng cơ bản như kĩ năng thoát khỏi đám chyas, kĩ năng tự nổi, cách xử lý khi bị động vật tấn công,...và một số kĩ năng khác.

Ngoài ra, các em còn được tập huấn kỹ năng cơ bản như sơ cứu cấp cứu, cách gọi cứu hộ khi có sự cố và cách tìm đường thoát hiểm trong tình huống cháy nổ. Đặc biệt, trong buổi tập huấn này, các chuyên gia của Viện Khoa học An toàn Việt Nam đã chú trọng đến việc giảng dạy kỹ năng sơ cứu cấp cứu trẻ em, với những trường hợp thường gặp như nghẹt thở, sốc, ngừng tim. Các học sinh và phụ huynh đã được hướng dẫn cách xử lý và cách đưa người bị nạn vào tình trạng an toàn, giúp cứu sống người bệnh và tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra.

Buổi tập huấn cũng là dịp để các em học sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc phòng chống tai nạn và tạo ra một tinh thần an toàn trong các hoạt động hàng ngày. Đồng thời, buổi tập huấn cũng giúp các phụ huynh cảm thấy yên tâm hơn khi con em mình đi học, biết rằng các em đã được hướng dẫn cách phòng chống tai nạn một cách đúng đắn và kỹ năng ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Tổ chức buổi tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích trẻ em là một bước quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống các tình huống nguy hiểm cho trẻ em. Viện Khoa học an toàn Việt Nam tổ chức tập huấn này tại trường Tiểu học Ngô Quyền đã giúp cho các em học sinh và phụ huynh có thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết để đối phó với những tình huống khẩn cấp. Điều này sẽ giúp cho các em học sinh an toàn hơn khi tham gia các hoạt động trong cuộc sống và trở thành những người có ích cho xã hội trong tương lai.