Tập huấn phòng chống tai nạn thương tích - Trường THPT Năng khiếu TDTT Huyện Bình Chánh

11/01/2023

Ngày 11/1/2023 Viện Khoa học An toàn đã tổ chức chương trình tập huấn phòng chống tai nạn thương tích cho cán bộ, giảng viên và nhân viên y tế tại trường THPT Năng khiếu TDTT Huyện Bình Chánh.

Chương trình tập huấn nhằm giúp các đối tượng được nâng cao nhận thức về tình trạng tai nạn thương tích, nắm được nguyên nhân gây ra tai nạn thương tích và biết cách phòng chống tai nạn thương tích hiệu quả.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế tham gia trong chương trình được hướng dẫn về cách xử lý tình huống khi xảy ra tai nạn thương tích, cách cấp cứu và sơ cứu cơ bản. Buổi tập huấn bao gồm các nội dung như cách xử lý sơ cứu ban đầu, cách phân biệt các trường hợp tai nạn thương tích, cách áp dụng các biện pháp cứu hộ và chăm sóc sức khỏe. Các học viên cũng được hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị y tế cơ bản như băng gạc, thuốc cầm tay, bó bột gạc và các phương pháp bó bột chặt vết thương.

Qua đó, hoạt động tập huấn của Viện Khoa học An toàn giúp tăng cường sự chuẩn bị cho các trường học trong việc đối phó với các tình huống tai nạn thương tích, giúp bảo vệ sức khỏe và tính mạng của các học sinh trong trường học.

Chương trình tập huấn phòng chống tai nạn thương tích của Viện Khoa học An toàn là một hoạt động rất cần thiết và quan trọng để nâng cao nhận thức và kỹ năng của các đối tượng trong việc phòng chống tai nạn thương tích, giảm thiểu thiệt hại cho bản thân và cho cộng đồng.